Cô gái ăn xin bỗng trở nên nổi tiếng vì xinh đẹp

Dân mạng bất ngờ trước vẻ đẹp không khác gì người mẫu của một cô gái ăn xin người Philippines.
Rita Gaviola - một cô gái ăn xin 13 tuổi bất ngờ trở thành một hiện tượng mạng nhờ vào vẻ ngoài xinh đẹp của mình. Nhiếp ảnh gia Topher Quinto Burgos đã tình cờ chụp được bức ảnh Gaviola đang đi ăn xin tại lễ hội Pahiyas ở thị trấn Lucban, tỉnh Quezon, Philipines.
Người xem không khỏi ngỡ ngàng trước vẻ đẹp không khác gì người mẫu trên những tờ tạp chí thời trang chuyên nghiệp. Làn da nâu, gò má cao, đôi mắt hút hồn cùng khí chất tuyệt vời đã thu hút sự quan tâm nhiệt tình từ cư dân mạng. Gaviola được cư dân mạng đặt nick-name là "Thiếu nữ Badjao".

Cô gái ăn xin bỗng trở nên nổi tiếng vì xinh đẹp

Chia sẻ về sự nổi tiếng "từ trên trời rơi xuống này", Gaviola nói: "Cháu đã rất sợ, cháu còn tưởng là mình bị truy nã vì đi ăn xin". Cô bé còn thừa nhận rằng, bản thân còn chưa bao giờ được tiếp xúc với máy tính chứ đừng nói đến Facebook hay các trang mạng xã hội khác.
Cô bé ăn xin biết đến bức ảnh là nhờ vào một thanh niên sống cùng làng. Nhưng thay vì gặp rắc rối với pháp luật, sự nổi tiếng bất ngờ này đã mang lại niềm hi vọng mới cho gia đình cô bé cũng như cả cộng đồng người Badjao.
Những người yêu quý Gaviola đã lập nên những chiến dịch nhằm giúp đỡ gia đình em thông qua các phương tiện truyền thông. Một số khác thì tích cực vận động cộng đồng nhận thức rõ hơn về hoàn cảnh sống khó khăn của người Badjao.
Cô gái ăn xin bỗng trở nên nổi tiếng vì xinh đẹp

Bức ảnh của Gaviola đã thu hút được sự chú ý của nhiều người nổi tiếng như: Miss World Philippines 2015 Hillarie Danielle Parungao, Miss International Philippines 2014 Bianca Guidotti và Miss Earth 2015 Angelia Ong. Họ đã kêu gọi sự giúp đỡ trên trang Twitter của mình. Một trong những người yêu mến cô bé đã lập một fanpage trên Facebook với cái tên "Badjao Girl" và nhanh chóng thu hút hơn 30.000 lượt "like". Một số cư dân mạng còn quyên góp thực phẩm, quần áo cho Gaviola.
Gia đình Gaviola rất nghèo, mỗi ngày chỉ được ăn 1 bữa và ăn cùng với 6 người là cha và 5 anh chị em. Bữa ăn chỉ có sắn trộn với cá bắt được ngoài biển. Mẹ của bé là chị Marita chia sẻ: "Chúng tôi không đủ tiền để ăn 3 bữa một ngày, có gạo và thịt là sang trọng lắm rồi".
Cô gái ăn xin bỗng trở nên nổi tiếng vì xinh đẹp

Danny, bố của Gaviola nói: "Tôi không muốn bọn trẻ phải đi ăn xin nhưng chúng tôi thực sự đói". Ước mơ của anh Danny đơn giản chỉ là muốn con cái được học để có thể kiếm tiền cải thiện cuộc sống.
Gia đình Gaviola rời thành phố Zamboanga để tránh đói nghèo. Ban đầu,gia đình cô bé ăn xin định cư tại thành phố Bacoor, quận Casvite trước khi đến Barangay Barra. Và hiện họ đang sống tại một túp lều gần đê biển.


Theo Lê Trung Đức/Newsinfo
Không có nhận xét nào:

Để giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt, chúng tôi mong muốn các bạn sử dụng tiếng Việt có dấu. KHÔNG bình luận những lời lẽ thiếu văn hóa, những nội dung gây hiềm khích và những nội dung kích động khác

Được tạo bởi Blogger.