Trên đời này, ngoài sinh tử ra, mọi thứ đều là chuyện nhỏ

1. Trên đời này, ngoài sinh tử ra, mọi thứ đều là chuyện nhỏ.

Tiền tài dẫu tốt nữa, cũng không tốt bằng sinh mệnh; danh lợi dẫu lớn nữa, cũng không lớn bằng sức khỏe. Sức khỏe là vốn liếng, không có sức khỏe, dẫu núi vàng biển bạc cũng vô dụng! Được sống là niềm hạnh phúc nhất, sinh mệnh mới là của cải tốt nhất.
Trên đời này, ngoài sinh tử ra, mọi thứ đều là chuyện nhỏ

2. Chiếc giường đắt nhất là giường bệnh, thứ thuốc tốt nhất trên đời là sức khỏe. 

Chúng ta nỗ lực bán mạng để kiếm tiền, không chỉ để khám bệnh, uống thuốc, mà còn để học cách hưởng thụ cuộc sống tốt hơn. Nhận lấy những đồng tiền bán mạng, rút hết tiền tiết kiệm trong tài khoản “sức khỏe” là cách sống ngốc nghếch nhất! Ăn ngon miệng, ngủ ngon giấc, sống mạnh khỏe quan trọng hơn bất cứ điều gì.

3. Gia đình vĩnh viễn là điều quan trọng nhất!

Trong gia đình có tình yêu thương của cha mẹ, có sự nuông chiều của bạn đời. Đó mới là bến đậu bình yên nhất. Chỉ cần được ở cùng với người nhà, thì dẫu chẳng thể bước chân ra khỏi cửa, cũng không cảm thấy cô đơn; dẫu chẳng thể ra ngoài, cũng không cảm thấy sợ hãi.

4. Tinh thần cống hiến vô tư thực sự tồn tại!

Khi nguy nan cận kề, dịch bệnh lan tràn, đại nạn tìm đến, biết bao người lội ngược dòng, xông pha nơi tuyến đầu, biết bao người gạt đi sinh tử, xông lên phía trước. Trên thế gian này đâu có những năm tháng bình yên, chỉ là đã có người giúp bạn gánh vác trọng trách!

5. Thế sự vô thường, đời người đâu phải “phía trước còn dài”.

Sinh mệnh yếu nhược, ngắn ngủi, không biết ngày mai sẽ xảy ra chuyện gì. Vậy nên, hãy sống trọn vẹn với hiện tại, trân quý mọi người xung quanh. Những việc cần làm, hãy gắng hoàn tất; những người nhung nhớ, hãy sớm gặp mặt. Đừng lưu lại tiếc nuối suốt một đời.
Trong cuộc đời, nhất định phải trải qua một lần sinh tử mới có thể minh bạch sinh mệnh quan trọng tới nhường nào, phải trải lâm trọng bệnh mới hiểu cuộc sống thật tuyệt vời biết bao.
Hy vọng chúng ta có thể sớm lĩnh ngộ những điều trân quý trong sinh mệnh! Phần đời còn lại, sống khỏe mạnh; từ nay về sau, trọn kiếp bình an!
Nguồn: Sưu tầm
Được tạo bởi Blogger.