Sàm sỡ trên xe khách: Cô gái mặc váy ngắn bị sàm sỡ khiến cư dân mạng dậy sóng

Ngày 7/8, trên một diễn đàn dành cho phụ nữ, nickname Trần Phương Linh viết: “Ngày 7/8, lúc 17h, bọn em có năm người đi xe H từ Huế ra Hà Nội. Trên xe lúc đó có thêm 3 người nữa. Mọi chuyện đều êm đẹp cho đến khoảng 2h sáng 08/08. Em tỉnh giấc thì phát hiện phụ xe đang cho tay chạm chỗ kín của em. Xin nói rõ, em mặc váy và anh ta tốc hẳn váy lên. Em hất tay anh ta ra và chửi sao làm như thế thì anh ta thề không làm. Đến khi tức quá, em có tát anh ta một cái thì anh ta bảo nhỡ tay...”
Theo lời kể của Phương Linh, khi sự việc xảy ra, nhóm của Linh có yêu cầu nhà xe dừng để giải quyết nhưng lái xe không cho và mong được thông thông cảm vì anh phụ xe kia đã xuống xe và gửi lời xin lỗi.
Tuy nhiên, Phương Linh không đồng ý với cách giải quyết này. Đến khi giám sát của nhà xe xuất hiện, giám sát nhà xe cũng chỉ thanh minh là do phụ xe say rượu làm bậy. Vì thế cô gái trẻ càng thêm bức xúc.
Sàm sỡ trên xe khách: Cô gái mặc váy ngắn bị sàm sỡ khiến cư dân mạng dậy sóng
Ảnh minh họa
Phương Linh đã đăng tải câu chuyện lên trang mạng xã hội. Ngay sau đó, câu chuyện đã được khá nhiều người chia sẻ. Trong đó, rất nhiều người cảm thấy bức xúc thay cho cô gái.
Nickname Hoang Minh Ngoc viết: “Đọc chia sẻ của cô gái, tự nhiên máu dồn lên não. Những kẻ bệnh hoạn như vậy sao vẫn tồn tại trong xã hội này cơ chứ”.
Đồng tình với sự bức xúc đó, nhiều nick name khác cũng cho rằng, cần phải làm rõ và xử lý thích đáng kẻ quấy rối tình dục đó để làm gương cho những kẻ khác. Đồng thời không thể để cho những kẻ quấy rối đó sống nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật để làm hại chị em.
Tuy nhiên, bên cạnh đó nhiều người lại cho rằng, trong câu chuyện này, lỗi một phần cũng là do cô gái bất cẩn khi mặc váy ngắn đi xe khách đường dài:
“Có lần đi xe giường nằm, một em xinh xắn mặc váy và hồn nhiên leo lên tầng 2. Em cực kỳ ghét vịêc quấy rối tình dục, tuy nhiên, mong các chị em nên ý tứ một chút ! Đôi khi do vô tình chúng ta tạo ra môi trường cho tội phạm” – Nick name Hanh Pham viết.
Nickname Kim Xuyên cũng cho rằng: “Không muốn mang bản thân ra làm mồi nhử thì phụ nữ ra đường nên ăn mặc kín đáo.. sẽ hạn chế được rủi ro cho bản thân”.
Khi những ý kiến này được đưa ra, rất nhiều người đã phản ứng gay gắt. Đó là những ý kiến cho rằng, những kẻ quấy rối tình dục đều cần phải được xử lý nghiêm minh và không được chấp nhận bất cứ lý do giảm tội nào, càng không thể đổ lỗi cho nạn nhân mặc váy nên mới tạo cơ hội cho kẻ quấy rối.
Ảnh chụp kèm bài viết chia sẻ của Phương Linh
“Em không ủng hộ việc ăn mặc kiệm vải nhưng cũng không thể vì thế mà cổ xuý cho việc đụng chạm kia , cái nào ra cái đấy” – nickname Hanh My viết.
Nickname Thanh Phong cũng cho rằng: “Bênh vực những kẻ quấy rối bằng cách đổ lỗi cho chị em mặc váy ra đường thì đúng là vái các cụ cả nón. Thử hỏi, vợ, con, em gái, người thân của các cụ bị những kẻ xấu lợi dụng, các cụ có bình chân như vại để “chém” như vậy hay không? Theo em, những kẻ quấy rối tình dục là những kẻ không bao giờ đáng được bênh vực”.
Đây cũng là ý kiến nhận được sự tán thành của rất nhiều người. Tuy nhiên, một luồng ý kiến khác cũng cho rằng, sự việc của Phương Linh cũng là bài học rút ra cho các chị em phụ nữ khi đi xe khách đường dài hoặc ra đường một mình vào nơi vắng vẻ.
Trong khi đó, nich name Nguyen Thi Phuong Cuc viết: “Em là người thường đi du lịch xa 1 mình và đi xe khách giường nằm nên có một số kinh nghiệm em nghĩ các mợ nên xem xét vì dù sao đi nữa, mình phải tự bảo vệ mình trước tiên.
Thứ 1: Em không bao giờ ăn mặc hở hang như quần áo ngắn, váy thì càng không bao giờ. 
Thứ 2: Tỏ thái độ nghiêm túc đàng hoàng rõ ràng khi lên xe. 
Thứ 3: Đắp chăn kín người, đồ đạc cá nhân quan trọng để bên trong, giữ cách li với bên ngoài tốt nhất có thể. 
Trộm vía là bao nhiêu năm nay đi du lịch xa 1 mình nhưng chưa bao giờ em bị gì không hay từ hành khách hay nhân viên nhà xe mà chỉ nhận được sự giúp đỡ và chỉ bảo tận tình nhẹ nhàng. Ra ngoài thì chỉ trông chờ vào bản thân mình trước tiên đã ạ”.
Theo Vietnamnet

Không có nhận xét nào:

Để giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt, chúng tôi mong muốn các bạn sử dụng tiếng Việt có dấu. KHÔNG bình luận những lời lẽ thiếu văn hóa, những nội dung gây hiềm khích và những nội dung kích động khác

Được tạo bởi Blogger.