Mỹ Linh và phát ngôn gây sốc "Nghèo thì đừng mơ có rau sạch ăn"

Ơ kìa, hôm qua lại bão mạng các bố ạ. Chả là chị Linh nhà tớ sau rất nhiều quá trình tự sản tự tiêu với vấn đề lương thực thực phẩm chứa nhiều chất xơ đã chia sẻ rằng với đại ý rằng, rau sạch thì phải đắt. Ô hay, đúng quá còn gì. Thế mà bọn bần nông cổ to não bé lại thi nhau tháo giàu tháo guốc ném đến kín cả cõi mạng, làm sáng nay tớ phải đi dọn dẹp mệt hết cả hơi. Đến khổ. Tớ bảo này nhá, với kinh nghiệm chăn rau mấy năm của mình tớ sẽ đưa ra một số lập luận đi ngược hẳn lại cái bọn cổ to ấy, đứa nào không thông mời vào đây, mình tớ cân tất.
Mỹ Linh và phát ngôn gây sốc: Nghèo thì đừng mong có rau sạch ăn

Rau sạch là gì? Một khi đã nói đến sạch có nghĩa là nó không được dính tới những thứ dơ bẩn ví dụ như phân chẳng hạn. Và chính vì thế rau sạch là rau không được tưới tất cả mọi thứ trừ nước có nguồn, ở đây là nguồn gốc rõ ràng. Để bắt đầu chăn rau, phải tìm giống.
Cây làm giống phải đảm bảo không già quá, cũng không trẻ quá. Sau đó đem vào môi trường ươm trồng hoàn toàn khép kín. Và hơn thế nữa, để đảm bảo sạch thì rau phải được trồng trong một môi trường đảm bảo, không khí trong lành và không được có bướm, con bướm nào mà vô tình lọt vào là phải nhẹ nhàng dùng tay bắt bướm ngay không cho nó đẻ trứng. Cấm tuyệt đối không bao giờ được đụng tới thuốc bảo vệ thực vật. Rau phải được đưa đi phơi nắng ngày đủ 8 tiếng, tối phải giữ ấm không được cho phơi sương, phải cho uống nước theo chế độ dinh dưỡng, đặc biệt không được để rau cô đơn đễ dẫn tới tình trạng héo ú ủ rũ. Phải dùng đất mục để trồng, hoặc trồng trên môi trường thủy sinh. Rau mà chị Linh nhà tớ trồng trong vườn hay trên sân thượng cũng chưa được gọi là sạch đâu ạ, nó mới chỉ dừng ở mức an toàn thôi.
Đấy các bố thấy hẳn một quy trình chăn rau sạch nó cầu kỳ và phức tạp thế đấy. Đến khi rau được chén thì có thằng dở nào lại bán với cái giá 5.000đ/kg không? Với mức giá 5.000đ thì các bố chỉ nên nhìn 1 phút là được rồi làm sao mà được nếm. Vậy tại sao lại có rau bán 3.000đ/kg ngoài thị trường? Cái này có cần phải nói cho các bố biết không nhỉ ahihi. Đầu tiên đó có thể là rau nát, rau thải từ những lô rau sạch bị vày vò qua thời gian vận chuyển loại này có ăn vẫn tốt nhưng số lượng hạn chế cực. Và đa số nó là rau từ những nơi nuôi trồng sử dụng phân bón hóa học thi thoảng có chỗ còn dùng cả phân tươi cơ, rau không được bắt sâu bằng tay mà được phun thuốc trừ sâu (mấy chất trong này nó có nhiều trong cái Mỹ hay dùng rãi ở Việt Nam hồi chiến tranh, dioxin) và được phun chất kích thích tăng trưởng. Vậy nên có nhiều trường hợp các bố than, tuy ăn được rau non, xanh mơn mởn mà sao nó bèo nhèo không ngon bằng rau già, cái này là do rau nó chưa đủ thời gian phát triển nhé. Tuy nhìn mơn mởn thế chứ nhão nhoét à, và nếu ăn trúng mấy loại rau này nguy cơ đi Bố Lá, Chí Hòa nghỉ ngơi lắm.

Lời của chị Linh nói hoàn toàn đúng, muốn rẻ thì đừng đòi ăn thực phẩm sạch. Giờ ở VN người ta bỏ nông nghiệp hết rồi, năm dựa vào mấy sào ruộng còn phải trông trời, trông đất. Trồng được ít rau, ít lúa ra thì bán đúng giá bọn nó chê đắt không mua, mà bán rẻ nó bảo rau bẩn. Tiên xư chúng nó chứ, giá trị nông nghiệp mang lại thấp quá, nên giờ người dân thà bỏ đất hoang ra phố làm thuê chứ cứ cắm đầu vào làm nông bao giờ mới mua được cái tivi màn hình phẳng để xem thời sự, bao giờ mới xây được cái nhà ngói để mưa gió không lo bị giột. Nông dân bỏ đất thì các bố không còn rau an toàn mà ăn nữa nhá, giờ chỉ còn 2 lựa chọn, rau rẻ - bẩn hoặc đắt – sạch, các bố cứ chọn đi nhá. Cái gì nó cũng có cái giá của nó hết, rau tươi, xanh mơn mởn bán trong thiendia giá là 2 củ một đêm nhá, báo giá cho các bố biết luôn.
Theo Webtretho

Không có nhận xét nào:

Để giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt, chúng tôi mong muốn các bạn sử dụng tiếng Việt có dấu. KHÔNG bình luận những lời lẽ thiếu văn hóa, những nội dung gây hiềm khích và những nội dung kích động khác

Được tạo bởi Blogger.