Cuộc sống quá vội khiến nhiều người ích kỉ đến nỗi bỏ quên gia đình

Chúng ta là những người trẻ nên đôi khi sống vô tâm nhiều quá. Hằng ngày có phải chúng ta vẫn chọn cách sống vội vã vì thèm khát quá nhiều thứ trong cuộc sống nên đành chọn cho mình một chút ích kỉ mà lãng quên gia đình. Có phải cuộc sống vội vã quá khiến chúng ta đánh rơi cảm xúc thật của mình, và rồi đánh rơi yêu thương khi từng ngày trôi qua.
1. Chúng ta đã sống quá vội kể cả với gia đình của mình
Cuộc sống chốn thành thị quả là không đơn giản. Chúng ta lại phần nhiều là những người con xa quê lên thành phố ở trọ đi học. Chúng ta xa nhà với mong ước hòng kiếm tri thức, học tập để đổi khác cuộc sống, để làm giàu. Nhưng những điều ấy đâu thể đổi khác được vai trò của hai chữ gia đình. Chúng ta bây giờ lại sống quá vội kể cả với gia đình, không ai dành ra lấy một phút để tự hỏi cha mẹ ở nhà đang làm gì, cha mẹ có khoẻ không, vụ lúa năm nay có được mùa, hay đơn giản là cha mẹ ăn cơm chưa...
Nhà là nơi để về
2. Khi cha mẹ nhớ bạn thì bạn đang nhớ ai?
Cha mẹ có con xa nhà, không chỉ lo lắng cho con, mà còn rất thương con, ngày đêm không ngủ được vì nhớ con. 
Có ai đó cũng đang không ngủ được, vì nhớ tới người yêu cũ, nghĩ xem làm cách nào để cô ấy quay về bên mình. 
Có ai đó cũng đang không ngủ, vì bận nhắn tin với một người lạ mới quen trên mạng xã hội. Bạn không hiểu rằng bạn chẳng hiểu gì về người ta ngoài ba dòng chat. Thế mà mấy lời ấy lại khiến bạn mong đợi, rồi quên lãng đi người đang ở cạnh ta, lo lắng cho ta. Những người vẫn luôn cho đi, nhưng lại không mong nhận lại bất cứ điều gì từ bạn.
Bạn có nhiều mối quan hệ, bạn làm thế không sai. Nhưng xin hãy cho cha mẹ một chút thời gian, cha mẹ già rồi, bạn biết không.
Cuộc sống quá vội khiến nhiều người ích kỉ đến nỗi bỏ quên gia đình
3. Ai mới là người thực sự quan tâm bạn
Chúng ta còn quá trẻ nên có những điều còn non nớt chưa hiểu được. Lúc bố mẹ bươn trải nắng mưa, vác thóc, phụ hồ kiếm tiền nuôi bạn ăn học. Trong khi đó thì bạn được ngồi trong phòng điều hoà mát lạnh, rồi bật laptop vào facebook quan tâm những status, comment như những anh hùng bàn phím.
Cha mẹ hỏi con sao hết mùa hè không về chơi, bạn nói “Con bận”. - Giả dối hết sức.
Chúng ta đâu có thực bận rộn như chúng ta tưởng. Vì cả một ngày trôi qua, bạn có làm gì khác ngoài dùng mạng xã hội, điện thoại luôn tay, và ngồi tếu với lũ bạn hẳn cũng lười nhác như bạn.
Một là nhà, nơi có cha mẹ, ông bà, bạn bè chung thuỷ gắn bó một thời. Một là xã hội với những bon chen, xô bồ và toan tính. Hãy tự hỏi lòng nên nghiêng về nơi nào hơn?
4. Gia đình là nơi luôn chào đón bạn quay trở về dù bạn có lầm lỗi gì đi chăng nữa
Có ai đó vẫn nói” Nếu mỗi năm bạn chỉ về thăm nhà có một lần, và nếu cha mẹ còn sống được 30 - 40 năm nữa thì bạn cũng chỉ được gặp bố mẹ 30 - 40 lần nữa”. Vì vậy hãy trở về bất cứ khi nào bạn có thể, hay đơn giản là nhấc điện thoại gọi về cho cha mẹ. Cha mẹ sẽ rất vui đấy. 
Hãy luôn nhớ rằng: Luôn có một nơi để về, mà người ta gọi là gia đình!.

Không có nhận xét nào:

Để giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt, chúng tôi mong muốn các bạn sử dụng tiếng Việt có dấu. KHÔNG bình luận những lời lẽ thiếu văn hóa, những nội dung gây hiềm khích và những nội dung kích động khác

Được tạo bởi Blogger.