Đừng gục ngã mỗi khi thấy mệt mỏi, vì sau cơn mưa luôn có cầu vồng

Ngày này cùng với sự phát triển về mọi mặt của xã hội, thì mạng Internet cũng đã rõ ràng làm thay đổi cuộc sống của chúng ta, tích cực có và tiêu cực cũng có. Xu hướng của cuộc sống hiện đại là kỹ thuật số hóa, cũng như AI hóa. Những ngành công nghiệp mới xuất hiện, từ từ thế chỗ những ngành công nghiệp truyền thống. Nếu bản thân không theo kịp thời đại, chính chúng ta sẽ bị đào thải theo thời gian.

Để có khả năng sinh tồn trong xã hội hiện đại này, bản thân mỗi chúng ta phải luôn không ngừng học hỏi những kỹ năng mới, đồng thời liên tục thay đổi bản thân để thích ứng với sự phát triển của thời đại. Chỉ cần lơ là một chút, sơ sảy một chút là chúng ta có thể bị chệch hướng giống như con tàu bị lệch đường ray, và bị cuộc đời đá văng ra khỏi cuộc chơi không một chút thương tiếc.

Cuộc sống của chúng ta lúc nào cũng tràn ngập áp lực từ công việc và nhiệm vụ sinh tồn. Nó khiến con người mệt mỏi và ngộp thở, nhưng đây lại chính là cuộc sống của một người trưởng thành. Chẳng còn cách nào khác, chúng ta buộc phải thích nghi với áp lực, học cách tồn tại dưới áp lực. Dù có bị cuộc sống chèn ép đến đâu, chúng ta vẫn phải quẫy đạp hết sức để ngoi lên sống sót.

Nếu bạn cảm thấy cuộc sống khiến bạn mệt mỏi, hãy nghĩ tới những người còn mệt mỏi hơn mình

Người ta thường nói, ở đời không thể không có trở ngại. Thật ra, chúng ta đều hiểu rằng đây là một kiểu động viên, khích lệ bản thân, giúp chúng ta không coi nhẹ mà bỏ cuộc.

Đối với một số người, câu nói này như “súp gà cho tâm hồn”. Vào thời điểm chán nản nhất, bát “súp gà” này quả thực có thể làm phấn chấn tinh thần, cổ vũ ý chí của bản thân. Khổ cực thật ra không có gì đáng sợ, cái đáng sợ nhất là suy sụp tâm lý, nghĩ rằng cuộc sống này thực sự không còn hy vọng.

Đừng gục ngã mỗi khi thấy mệt mỏi, vì sau cơn mưa luôn có cầu vồng
Đừng gục ngã mỗi khi thấy mệt mỏi, vì sau cơn mưa luôn có cầu vồng

Nếu cảm thấy mình đang phải chịu đựng nỗi thống khổ quá lớn, hãy nhớ rằng ở ngoài cuộc sống kia còn rất nhiều người rơi vào tình cảnh giống mình, thậm chí còn khổ sở hơn. Họ cũng đang nỗ lực mỗi ngày để sống tiếp, vậy tại sao bạn lại không thể mạnh mẽ như vậy?

Cuộc đời này chính là tấm vé một chiều, luôn tiến về phía trước, không thể quay đầu. Có thể con đường bạn đi không được đẹp, nhưng qua chỗ gập ghềnh rồi, bạn sẽ học hỏi được nhiều kinh nghiệm quý giá, có thể mai sau sẽ cần dùng tới. Biết cắn răng chịu khổ mà tiến lên phía trước, nhất định bạn sẽ gặt hái hạnh phúc sau này.

Nếu bạn cảm thấy cuộc sống khiến bạn mệt mỏi, hãy nghĩ tới trách nhiệm của mình

Một công ty đảm bảo kế sinh nhai cho hàng trăm, hàng nghìn nhân viên, còn bạn đảm bảo kế sinh nhai của một gia đình nhỏ. Nếu gục ngã, bạn sẽ không chỉ có một mình, mà còn kéo theo cả gia đình nhỏ phía sau. 

Mệt mỏi là như thế nào? Nếu một người còn cơ hội để mệt mỏi, đó không phải là thời điểm họ mệt mỏi nhất. Mệt mỏi thực sự là khi bạn còn không có cơ hội để cảm thấy mệt mỏi.

Chăm lo cho gia đình cũng giống như lèo lái một con thuyền. Khi biển êm sóng lặng, cuộc sống như vậy cũng chẳng có gì là quá mệt mỏi. Tuy nhiên, đã là biển thì không thể yên bình mãi. 

Một khi thuyền lắc lư, bạn sẽ siết chặt bánh lái trong tay và cố gắng điều khiển nó. Nhưng càng khống chế, thuyền lại càng lắc lư dữ dội. Bạn bắt đầu lo sợ và hoài nghi, dùng hết sức mình mà chẳng thể kiểm soát nổi con thuyền. Bạn muốn mọi thứ có thể ngay lập tức qua đi, bởi bạn không biết mình có thể chống cự được thêm bao lâu nữa, nhưng mặt biển chẳng có dấu hiệu gì là dừng lại.

Cứ mỗi cơn sóng lớn đánh vào sâu trong tâm can, bạn lại cảm thấy mình thật mệt mỏi. Bạn biết mình không còn đủ sức để chống lại phong ba bão táp, nhưng lại không thể rời bỏ bánh lái trong tay. Bởi lẽ, đặt nó xuống cũng chính là bỏ rơi gia đình. Nhìn đôi bàn tay siết chặt bánh lái, ai cũng hiểu bạn đang mệt mỏi tới mức nào. Nhưng chỉ cần nghĩ đến tổ ấm nhỏ phía sau và trách nhiệm của bản thân, bạn chẳng còn cách nào khác ngoài việc tiếp tục đương đầu với sóng to gió lớn đến cùng.

Chừng nào bạn còn mệt mỏi, nghĩa là con thuyền của bạn vẫn đang lướt đi, và bạn vẫn còn cơ hội để vượt qua khó khăn hiện tại. Vì thế, mệt mỏi cũng chính là một loại hạnh phúc.

Nếu bạn cảm thấy cuộc sống khiến bạn mệt mỏi, hãy nghĩ rằng sau cơn mưa thường sẽ có cầu vồng

Khi bạn đã quá mệt mỏi vì phải vật lộn với cuộc sống, hãy lặng lẽ tưởng tượng về những tháng ngày tươi đẹp sau giông bão. Nó sẽ tiếp thêm sức mạnh cho bạn, lau khô những giọt lệ rơi trên khóe mắt, xốc lại tinh thần và thắp lên ngọn lửa ý chí. Nhờ đó, bạn sẽ có nguồn năng lượng vô tận để đối đầu với bất kỳ giông bão đang cản bước bạn đi tìm hạnh phúc trong tương lai.

Cuộc sống chưa bao giờ là một con đường phẳng lặng, chẳng có cách gì khác ngoài đương đầu tiến lên. Kể cả khi cuộc sống có bức bối, khó chịu tới mức không thể thở được, cũng xin bạn đừng bỏ cuộc. Bởi lẽ, chỉ cần nỗ lực và chủ động vùng vẫy, bạn sẽ có hy vọng giải thoát mình khỏi những khổ đau hiện tại.

Nguồn: Tri thức trẻ

Không có nhận xét nào:

Để giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt, chúng tôi mong muốn các bạn sử dụng tiếng Việt có dấu. KHÔNG bình luận những lời lẽ thiếu văn hóa, những nội dung gây hiềm khích và những nội dung kích động khác

Được tạo bởi Blogger.