Hotgirl được đại gia già dắt đi mua hàng hiệu và bài học ĐÁNG ĐỜI từ con cáo già

Một ngày kia, có đại gia trung niên tướng mạo xấu xí, dẫn theo một hotgirl, đến một cửa hàng chuyên buôn bán những chiếc túi xách hàng hiệu cao cấp.
Ông ta đã chọn một túi xách trị giá đến 18.000 USD cho cô gái. Khi trả tiền, người đàn ông lấy ra cuốn chi phiếu, chẳng ngần ngại điền số tiền tương ứng vào một tờ chi phiếu, nhân viên cửa hàng có phần khó xử. Người đàn ông nhìn thấu tâm tư của cô nhân viên, nên hết sức bình tĩnh nói với người bán hàng: 
“- Tôi cảm thấy dường như cô đang lo sợ đây là một tờ chi phiếu khống, phải không? Hôm nay lại là Thứ Bảy, ngân hàng không mở cửa. Thôi thì tôi đề nghị cô hãy giữ tờ chi phiếu và cả cái túi xách này lại. Đợi đến đầu tuần tới, sau khi đổi được tiền rồi, thì xin cô hãy gửi túi xách này đến nhà của vị tiểu thư xinh đẹp này, cô thấy như vậy có được không?”
Cô nhân viên cửa hàng nghe xong hoàn toàn yên tâm, vui vẻ chấp nhận lời đề nghị này, lại còn hào hứng cam đoan rằng chi phí gửi túi xách sẽ do cửa hàng này đảm nhiệm.
Kết quả không ai ngờ:
Sáng Thứ Hai, nhân viên cửa hàng đem tấm chi phiếu đến ngân hàng thanh toán, kết quả tờ chi phiếu này quả thật là tờ chi phiếu khống.
Người nhân viên vô cùng tức giận, liền gọi điện cho người đàn ông đó: 
“- Tôi không ngờ, cuối cùng tờ chi phiếu đó là giả. May mà hôm bữa tôi không giao ngay túi xách cho ông.”
Người đàn ông nói với cô rằng: 
“- Chuyện này có gì to tát lắm đâu, tôi và cô cả hai đều không bị tổn thất gì cả. Hiểu không? Hôm Thứ Bảy đó, tôi cuối cùng đã chiếm hữu được cô gái đó rồi! Thật lòng cảm ơn sự hợp tác của cô”.
Vẫn còn tức tối nhưng cô cúp máy ngang.
Về phần cô hotgirl, chưa đến ngày thứ 2, chính việc tham hư vinh thì phải trả một cái giá rất đắt là “trinh tiết” của mình.
Bài học dành cho giới trẻ, ĐẶC BIỆT LÀ PHỤ NỮ 
Có 2 bài học đáng suy ngẫm đằng sau câu chuyện Đại gia dắt hotgirl đi mua túi xách:
Hotgirl được đại gia già dắt đi mua hàng hiệu và bài học ĐÁNG ĐỜI từ con cáo già
Dùng hạnh phúc để đổi lấy tiền, nhưng tiền lại không mua lại được hạnh phúc. Dùng thời gian để kiếm tiền, nhưng tiền lại không mua lại được những thứ khác mà mình đã đánh đổi
- MỘT, những gì rành rành trước mắt, kể cả có sự bảo đảm thì nó vẫn có thể lật ngược
Bản thân cô cho rằng cái túi xách trị giá hàng nghìn USD đó sẽ được giao đến tận cửa nhà vào sáng Thứ Hai, nên tự nhiên cũng đã buông lơi cảnh giác, cho rằng đầu tư như vậy thật là xứng đáng. Cô vốn đã tin từ khi ông chú đại gia trò chuyện với cô nhân viên bán hàng.
Ông chú đã thông minh, dùng chiêu “phủ đầu” để chứng tỏ là ông ta không hề muốn lừa gạt cô nhân viên. Từ đó, cô “gái bao” không hề đề phòng, cô hoàn toàn không biết rằng bản thân mình đang chơi trò mạo hiểm, chẳng hề có bất cứ sự đảm bảo nào.
- HAI, tất cả những gì bạn mong mỏi, nó chưa chắc thuộc về bạn tới cuối đời
Ngoài câu chuyện ấy, mình còn muốn kể thêm cho mọi người 1 câu chuyện nữa:
Một con cáo phát hiện một chuồng gà, nhưng con cáo đó vì quá mập nên không thể chui lọt qua hàng rào để ăn gà. Thế là nó nhịn đói suốt ba ngày, cuối cùng đã vào được. Tuy nhiên, sau khi ăn no nê rồi, chiếc bụng phình to nên lại không ra được nữa, đành phải bắt đầu nhịn đói lại ba ngày mới ra được. Cuối cùng nó xót xa than thở rằng, bản thân mình ngoài nhất thời sướng miệng ra, trên cơ bản hoàn toàn là phí công vô ích.
Quay lại câu chuyện trên, thực ra cái túi xách (mục tiêu của cô hotgirl). Chỉ ngủ 1 đêm với ông đại gia đã lấy được chiếc túi xách thì hoàn toàn đáng để để đánh đổi. Thậm chí liên tưởng ngoài đời thực, nhiều cô gái đã mất rồi thì không còn cái gì để mất sẽ dám chơi “trò nguy hiểm” này. Nhưng thực tế, chiếc túi xách dù có đắt đến đâu cũng chỉ có công dụng như túi nilông, để chứa đồ đạc bên trong mà thôi.
Đến trần truồng mà ra đi cũng trần truồng. Không ai có thể mang theo tài sản và danh vọng mà mình đã vất vả kinh doanh một đời để theo cùng. Dùng tuổi trẻ để kiếm tiền, kiếm những thứ xoa hoa nhưng tiền lại không mua lại được mạng sống; Dùng hạnh phúc để đổi lấy tiền, nhưng tiền lại không mua lại được hạnh phúc. Dùng thời gian để kiếm tiền, nhưng tiền lại không mua lại được những thứ khác mà mình đã đánh đổi
Vậy nên những lúc nên làm việc thì hãy làm việc, những lúc nên nghỉ ngơi thì hãy nghỉ ngơi, có bao nhiêu xài bấy nhiêu, trân quý tất cả những gì mà mình có được. Sống một ngày vui vẻ là sống một ngày. Sống một ngày không vui vẻ cũng là sống một ngày. Vậy tại sao chúng ta lại không trân quý hết thảy, vui vẻ mà sống trọn một ngày chứ! Đừng để trần truồng tới cuối đời không 1 niềm vui xứng đáng.

Không có nhận xét nào:

Để giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt, chúng tôi mong muốn các bạn sử dụng tiếng Việt có dấu. KHÔNG bình luận những lời lẽ thiếu văn hóa, những nội dung gây hiềm khích và những nội dung kích động khác

Được tạo bởi Blogger.