Bài học thành công từ người bạn thân thời phổ thông

Câu chuyện tình cờ của hai người bạn từ thời còn học phổ thông với nhau dưới đây chắc chắn sẽ để lại trong bạn rất nhiều suy ngẫm. Suy ngẫm về bản thân, suy ngẫm về cuộc sống để từ đó rút ra những bài học cho bản thân mình, bài học thành công. Với những lời khuyên hết sức chân tình và giản dị, người bạn được coi là thành công trong câu chuyện dưới đây đã khiến cho bạn của mình nhiều bất ngờ. 
Hãy đọc rồi cùng suy ngẫm. 
Bài học thành công từ người bạn thân thời phổ thông

Có lần đi uống cà phê với một người bạn nối khố từ thời học phổ thông. Trong lúc uống cà phê mình có nói với hắn rằng:  
"- Tao luôn theo dõi mỗi bước đi của mày hàng ngày, đôi lúc muốn gặp mày để cùng uống vài chai bia nhưng tao lại tự ti và hơi ngại bởi giờ mày thành công quá còn tao thì chẳng có gì. Ngày xưa thời đi học, mày học kém hơn tao, nhưng giờ mày và tao cách xa nhau quá. Nghĩ lại đời cũng bất công thật. Tạo tốt nghiệp đại học chính quy hẳn hoi, còn mày chẳng học hành gì, mới đi học tại chức ngành quản trị kinh doanh mà lại thành công đến thế. Đúng là mỗi con người đều có cái số."
Nghe vậy hắn liên nói:
" - Tôi nói với ông nhé, thứ nhất  Đừng bao giờ cảm thấy tuyệt vọng hay hụt hẫng trước sự hào hoa, sáng lạng của người khác … . Vì mỗi người, đều có 1 giá trị, và giá trị đó không ai có thể sánh bằng” huống chi chúng ta là bạn bè. Thứ hai, ông và rất nhiều người mắc một sai lầm rất lớn đó là luôn nghĩ người này, người kia chả học hành gì mà vẫn thành công đây là một suy nghĩ sai lầm. Tôi chưa thấy trên đời này có một ai thành công dù là một chút mà không học cả, trái lại họ còn học rất rất nhiều. Nhưng nếu ông nói ” họ chả có bằng cấp nào mà vẫn thành công thì tôi còn tạm đồng ý”.


Bài học thành công từ người bạn thân thời phổ thông

Để tôi nói cho ông nghe một sự thật, 10 năm qua số sách mà tôi đọc gấp 100 lần những cuốn sách mà ông biết. Số tiền học phí mà tôi trả nhiều gấp 100 lần số tiền mà ông trả để có được tấm bằng đại học. Và hơn hết những khó khăn, những áp lực tôi vượt qua nhiều hơn 1000 lần những gì mà ông đã trải qua.
Ông có biết một năm sau ngày ra trường nhiều lúc bạn bè gọi đi uống nước, uống cà phê hoặc hát karaoke thì tôi luôn từ chối không? Không phải tôi không thích đâu, mà là những khi đó tôi phải xoay sở, vật lộn với công việc để kiếm từng đồng trang trải cuộc sống. Tôi đoán ông chưa trải qua cảm giác 3 tháng liền ăn mì tôm, hoặc dắt xe đi bộ  mấy chục km trong đêm vì không có tiền đổ xăng đúng không.
Tôi chia sẻ những điều này với ông để ông hiểu rằng cuộc đời mỗi người do chính người đó quyết định. Cuộc sống của tôi ngày hôm nay là kết quả của những gì tôi đã lựa chọn, suy nghĩ, hành động trong suốt 10 năm qua . Và cuộc sống của ông 10 năm sau sẽ là kết quả của những gì ông lựa chọn suy nghĩ, hành động bắt đầu từ ngày hôm nay.
Cho dù tôi hay ông có là ai đi chăng nữa chúng ta mãi là những người bạn. Tôi không thể giúp ông về tiền bạc nhưng tôi có thể giúp ông định hướng, tôi không cho ông sự cam kết nhưng tôi sẽ cho ông niềm tin … vậy nhé. Tiền cà phê hôm nay ông trả nhé!
Thành công không phải tự dưng mà đến. Thành công không phải là do số phận. Và chắc chắn thành công không đến với những người không dám thay đổi để đương đầu với thử thách. Câu chuyện trên đây đã khơi dậy trong mỗi chúng ta cái gì đó để chúng ta dũng cảm và mạnh dạn hơn trong việc đương đầu với cuộc sống.
Hãy hành động ngay hôm nay nếu bạn muốn thành công!

Không có nhận xét nào:

Để giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt, chúng tôi mong muốn các bạn sử dụng tiếng Việt có dấu. KHÔNG bình luận những lời lẽ thiếu văn hóa, những nội dung gây hiềm khích và những nội dung kích động khác

Được tạo bởi Blogger.