Nóng nảy không phải là cá tính - Chẳng qua là EQ thấp

Rất nhiều trường hợp trong cuộc sống, khi gi.ậ.n dữ, chúng ta sẽ nói rất nhiều lời gây tổ.n th.ư.ơng người khác, dẫn đến những cuộc tr.a.nh c.ãi lớn hơn.

Và khi bình tĩnh lại, chúng ta mới hối hận nhận ra mình đã sai. Nhưng, lời xin lỗi muộn màng liệu có xóa bỏ được hết những tổn thương mà người nghe gánh chịu hay không?

Làm thế nào để kiểm soát tính khí của bản thân mình?

Người xưa có câu: “Nóng giận là bản năng, kiểm soát sự nóng giận là bản lĩnh”.

Trên thực tế, những người thường đánh mất sự bình tĩnh sẽ không có được những mối quan hệ tốt. Bởi sự nóng giận của họ làm tổn thương mọi người và ngay cả chính bản thân người đó.

Bạn có thể lấy lý do là áp lực công việc, khiến bạn trở nên dễ nóng giận. Tuy nhiên, nếu bạn không biết cách giải quyết công việc của chính bản thân mình, thì đừng trút mọi thứ lên người khác.

Nóng nảy không phải là cá tính - Chẳng qua là EQ thấp

Đôi khi, sự nóng giận không đồng nghĩa với việc bạn có tính khí thất thường, chỉ là bạn đã quá mệt mỏi.

Tại thời điểm này, chúng ta phải học cách giải nén và điều chỉnh cảm xúc, và duy trì thói quen tốt và sự đều đặn của công việc và nghỉ ngơi. Trong một tình huống rất bận rộn với công việc, bạn cũng nên chú ý đến sự nghỉ ngơi và thư giãn. Điều này không chỉ giúp làm việc hiệu quả mà còn khiến tinh thần bạn thoải mái hơn.

Do đó, đối xử tốt với bản thân và chăm sóc bản thân là điều kiện tiên quyết để duy trì cảm xúc tốt.

Dưới đây là 3 gợi ý để bạn có thể kiềm chế sự nóng giận của mình.

1. Suy nghĩ từ một góc độ khác, bạn sẽ có những cảm xúc và tâm trạng khác nhau

Hầu hết các rắc rối là do con người. Có lẽ bạn sẽ nghĩ rằng nếu không có người này, có lẽ điều đó đã không xảy ra và gây phiền toái đến cuộc sống của bạn.

Khi gặp những điều khó chịu, hãy cân nhắc những điều đúng sai, thảo luận mọi thứ một cách hợp lý, phân tích những ưu và nhược điểm của mọi thứ một cách rõ ràng.

Bên cạnh đó, bạn cần học cách suy nghĩ khác biệt, suy nghĩ nhiều hơn cho người khác, đặt mình vào vị trí của họ để suy nghĩ. Cùng nhau thảo luận để giải quyết vấn đề.

2. Nói ít hơn khi bạn tức giận và giữ bình tĩnh

Trong khoảnh khắc tức giận, IQ của bạn là 0 và nó trở lại bình thường sau một phút.

Trong thực tế, bạn chỉ cần giữ im lặng khi bạn tức giận, để chỉ số tức giận của bạn giảm xuống, bình tĩnh và sau đó suy nghĩ về vấn đề, bạn sẽ thấy rằng mọi thứ không quá phức tạp.

3. Đến gần những người có năng lượng tích cực

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng cảm xúc dễ lây lan, cũng như cảm xúc tiêu cực và cảm xúc tích cực. Sức khỏe của bạn phụ thuộc rất lớn vào việc những người bạn có liên quan cũng có hạnh phúc hay không.

Nếu những người xung quanh bạn bị tr.ầ.m c.ảm, bạn có thể dễ dàng bị tr.ầ.m c.ả.m. Nhưng bạn có thể “lây nhiễm” hạnh phúc từ những người hạnh phúc xung quanh bạn.

Vì vậy, hãy ở gần những người tích cực và lạc quan, quan sát lối sống hàng ngày của họ, giao tiếp với họ nhiều hơn. Đồng thời, hãy suy nghĩ về vấn đề bạn muốn theo chiều hướng tích cực và tính khí của bạn tự nhiên sẽ được cải thiện.

Nguồn: Newqq

Không có nhận xét nào:

Để giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt, chúng tôi mong muốn các bạn sử dụng tiếng Việt có dấu. KHÔNG bình luận những lời lẽ thiếu văn hóa, những nội dung gây hiềm khích và những nội dung kích động khác

Được tạo bởi Blogger.